Tin tức

Những tiêu chí đánh giá để đầu tư dự án Condotel

Giữa những nguy cơ biến động không ngừng của thị trường chứng khoán, trong khi đó giá vàng và ngoại tệ lên xuống thất thường, tiền gửi ngân hàng không đem lại quá nhiều lợinhuận ổn định trong tình hình lạm phát ngày càng tăng thì kênh đầu tư vào mô hình  căn hộ khách sạn Condo-hotel (gọi tắt là Condotel) đang được coi là kênh đầu tư thu hút khá nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Vậy cần những tiêu chí gì để đánh giá đầu tư condotel?

1.Vị trí dự án

Thông thường, các căn hộ khách sạn Condotel thường được quy hoạch, xây dựng tại những thành phố biển, hấp dẫn một lượng không nhỏ khách du lịch tới nghỉ dưỡng. Đặc biệt là những nơi sở hữu vùng vịnh, có đường bờ biển dài, đẹp, thu hút nhiều du khách tham quan với hệ thống cơ sở hạ tầng phát tiển, liên kết vùng thuận lợi như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Bình, Bình Định...
Đáng chú ý, khi đầu tư Condotel, khách hàng cần tính toán, chọn thật kĩ vị trí dự án đó có thuận tiện cho việc lưu thông không. Cơ sở hạ tầng, đường hàng không, đường bộ để di chuyển tới đó như thế nào?

2.Tiềm năng du lịch

Việc đánh giá tiềm năng du lịch nơi dự án condotel tọa lạc sẽ giúp ích cho việc lên kế hoạch và hoạch định chiến lược đầu tư lợi mang lại lợi nhuận bền vừng. Một câu hỏi đặt ra là: các công bố về đánh giá điểm đến, hiện rất nhiều và đa dạng, sử dụng phương pháp hay hệ tiêu chí nào để nghiên cứu cho ra kết quả? Các tiêu chí như khả năng cạnh tranh của các điểm đến du lịch, khả năng thu hút khách du lịch tới thăm quan nghỉ dưỡng. Ngoài ra các tiêu chí dịch vụ bổ trợ gồm lưu trú, hạ tầng giao thông, vui chơi giải trí, và nguồn năng lượng cũng là những tiêu chí góp phần vào thu hút khách tới điểm đến. 

Hang va Quảng Bình điểm đến du lịch lý tưởng
Hang va Quảng Bình điểm đến du lịch lý tưởng

3.Tính pháp lý chắc chắn

Để bảo đảm tính pháp lý, rõ ràng của dự án cần lưu ý đến những yếu tố như : Giấy phép kinh doanh, thời gian sở hữu bất động sản, quy hoạch và giấy phép xây dựng của condotel cũng như sơ đồ mặt bằng thiết kế...

4.Đánh giả khả năng sinh lời

Condotel là sản phẩm đang được cam kết với mức sinh lời hấp dẫn. Mức cam kết lợi nhuận cho thuê condotel hiện nay tại Việt Nam phổ biến trong khoảng 10-12%/năm, thậm chí có nơi lên đến 14%. Tuy nhiên, lợi nhuận không phải là tiêu chí duy nhất  mà cần đánh giá tất cả tiêu chí trên sau đó đưa ra những lựa chọn thật chính xác.

5.Chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành

Yếu tố này được xem là một trong những yếu tốkhá quan trọng để đánh giá xem có nên tiến hành đầu tư hay không. Quý nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ tiềm năng kinh tếcủa CĐT, các lĩnh vực hoạt động, những dự án đã và đang triển khai cùng các đối tác chiến lược như ngân hàng, nhà thầu… để thấy được tầm cỡ của chủ đầu tư. Nhà đầu tư cũng cần xem xét chủ đầu tư có tập trung nguồn lực cho việc phát triển dự án hay không, cùng với định hướng phát triển lâu dài cho chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng mà chủ đầu tư đó đang triển khai. Hiện nay trên thị trường có một số chủ đầu tư hội tụ đủ các yếu tố trên như : Vingroup, FLC Group...cùng những dự án đang triển khai như FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn...
Mỗi chủ đầu tư Condotel cũng sẽ “bắt tay” với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê cho khách hàng khi dự án đi vào vận hành. Những đơn vị quản lý này cũng phải là những đơn vị tên tuổi, sở hữu đội ngũ vận hành chuyên nghiệp và có kinh nghiệm quản lý các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp.

Condotel FLC Quảng Bình phối hợp với đơn vị quản lý Best Western
Condotel FLC Quảng Bình phối hợp với đơn vị quản lý Best Western

Hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort tọa lạc ngay tại mặt biển Hải Nih Quảng Bình với chủ đầu tư là Tập đoàn FLC, được ngân hàng MB Bank cam kết bảo lãnh lợi nhuận khai thác cho thuê lên đến 10%/năm trong vòng 10 năm hiện đang là điểm nóng trên bản đồ Condotel Việt Nam.

Tải thông tin dự án đầu tư hấp dẫn nhất 2018 :  TẢI NGAY

Thông tin liên hệ

Liên hệ

Liên hệ

Hotline01295430222

Tin tức khác