Tin tức

Những nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền để được lợi nhuận cao

Kinh nghiệm đầu tư đất nền sinh lời hiệu quả

Việc giá đất tăng chóng mặt ở các địa phương hiện nay được nhận định sẽ đem lại nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn không ít rủi ro cho nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, lựa chọn cách đầu tư thế nào để an toàn là câu hỏi được không ít nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây là những điều cần nắm rõ khi đầu tư đất nền để tránh những rủi ro trong tương lai.

Dự án FLC Quy Nhơn
Dự án đất nền FLC Quy Nhơn

1.Lựa chọn chủ đầu tư thật kỹ

Khi mua đất nền dự án, việc lựa chọn chủ đầu tư là hết sức quan trọng và tuyệt đối không nên bỏ qua. Một chủ đầu tư uy tín với năng lực và pháp lý rõ ràng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho đồng tiền của bạn khi đổ vốn đầu tư. Để tìm hiểu xem chủ đầu tư có năng lực hay không, bạn có thể tìm hiểu lịch sử và thông tin các dự án mà chủ đầu tư này đã triển khai trước đó.  Những chủ đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay như Vingroup, FLC Group là những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

2.Định giá đất xung quanh dự án

Định giá đất trước khi mua sẽ giúp bạn không bị “hớ” hay mua quá cao so với giá trị trường. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để định giá đất nền, chẳng hạn như: thông qua ngân hàng để định giá hay nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương. Tuy nhiên, cách định giá tốt nhất là bạn nên chịu khó dành thời gian để tham khảo giá đất của những mảnh đất tương tự cùng khu vực.

3.Xem thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

Thua lỗ từ việc đầu tư đất nền thường xuất phát từ việc người mua chủ quan và không tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Các điều khoản được đề cập trong hợp đồng mua bán, kể cả giấy tờ đặt cọc cũng phải nêu rõ những thông tin quan trọng như tên tuổi của người bán, người mua, giá tiền cụ thể, thời hạn bàn giao và quy định xử phạt nếu một trong hai bên hủy hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng phải cần tỉnh táo trước những lời “dụ dỗ” đặt cọc trước để giữ chỗ từ phía trung gian khi bạn chưa được ký giấy cam kết rõ ràng.

4.Xem xét khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khi đầu tư đất nền đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành "con nợ" trong tương lai. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Một số dự án đất nền hấp dẫn, đáp ứng đủ tiêu chí cho quý khách hàng như dự án FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn đang được săn đón khá sôi động trên thị trường bất động sản

Tổng quan dự án FLC Quảng Bình
Tổng quan dự án FLC Quảng Bình

Tin tức khác